Cơ hội điều trị hiệu quả lâu dài suy giãn tĩnh mạch sâu cho các bệnh nhân

03:49 Ngày 31/12/2019
Theo các nhà chuyên môn, tĩnh mạch chân có nhiệm vụ đưa máu từ chân về tim theo chiều từ dưới lên và từ các tĩnh mạch nông vào các tĩnh mạch sâu. Khi ta vận động, bơm tĩnh mạch hoạt động tốt. Nhưng khi ta đứng, ngồi lâu, máu trong các tĩnh mạch chân sẽ ứ lại, làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch dẫn đến làm yếu thành tĩnh mạch và làm tổn thương các van dẫn đến suy giãn tĩnh mạch.

dieu-tri-suy-gian-tinh-mach-sau-1

Suy giãn tĩnh mạch sâu là gì?

Bệnh giãn tĩnh mạch sâu chi dưới hay còn gọi là suy tĩnh mạch sâu chi dưới là một trong những dạng của bệnh giãn tĩnh mạch rất nguy hiểm cho cơ thể và sức khỏe của con người.

Người mắc giãn tĩnh mạch sâu chi dưới sẽ bị sưng chân nội cơ có nghĩa là sưng bên trong chứ không phải thể hiện rõ bên ngoài như bị phù của giãn tĩnh mạch nông, người bệnh sẽ thấy đau khi làm căn cơ phần chân bị sưng và nhiệt độ phần chân dưới sẽ ấm hơn vì máu ở đây ứ đọng lại nhiều gây ra việc tăng nhiệt độ. Bệnh giãn tĩnh mạch sâu chi dưới không biểu hiện rõ khi các tĩnh mạch dưới da không nổi lên to, gồ ghề và ngoằn ngoèo như giãn tĩnh mạch nông mà biểu hiện bệnh sẽ nằm sâu bên trong. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị căn bệnh giãn tĩnh mạch sâu chi dưới này cũng khá khó khăn và phức tạp.

Các loại suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới

Phụ thuộc vào vị trí và nguyên nhân của tổn thương, bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới được chia làm 4 nhóm:

-         Suy giãn tĩnh mạch vô căn(nguyên phát): Trường hợp này, lúc ban đầu các tĩnh mạch bị giãn dài ra sau đó các van tĩnh mạch mất dần chức năng.

-         Suy giãn tĩnh mạch thứ phát: các van tĩnh mạch bị mất chức năng trước, sau đó các tĩnh mạch mới bị giãn  ra do viêm tĩnh mạch.

-         Suy giãn tĩnh mạch thai kỳ: do nội tiết tố  nữ và chèn ép của tử cung khi có thai

-         Suy giãn tĩnh mạch bẩm sinh: bất thường của thành tĩnh mạch làm nghẹt tĩnh mạch sâu và rò động tĩnh mạch (dạng u máu hỗn hợp).

Như thế, mọi người cần hiểu suy van tĩnh mạch có thể gây ra giãn tĩnh mạch và ngược lại việc giãn tĩnh mạch cũng có thể gây ra việc các van bị suy yếu. Điều trị giãn tĩnh mạch như tăng cường độ đàn hồi, bền thành mạch, khí huyết lưu thông tốt cũng giúp các van ổn định và hạn chế được các biến chứng, cải thiện các triệu chứng gây ra của bệnh.

dieu-tri-suy-gian-tinh-mach-sau-2

Biến chứng nguy hiểm của bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu 

Tĩnh Mạch Linh đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch sâu

Để có thể có được kết quả điều trị bệnh giãn tĩnh mạch sâu chi dưới cao, người bệnh phải có một liệu trình chăm sóc phù hợp, kiên trì và thông minh. Với thành phần từ Xuyên Khung, Xích Thược, Đan Sâm, Hoàng Kỳ… có lợi cho thành mạch và các mao mạch, Tĩnh Mạch Linh tự tin giúp cải thiện rõ ràng tình trạng sưng đau do suy giãn tĩnh mạch gây ra.

Hiện nay việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch sâu chi dưới đa phần được khuyên nên sử dụng thuốc thường xuyên kết hợp với việc ăn uống điều độ và chăm tập thể thao nhất là đi bộ. Cùng lưu ý các thói quen sau để đảm bảo phát huy hiệu điều trị bệnh

-         Xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt

-         Tích cực tập luyện thể chất

-         Loại bỏ thói quen xấu trong sinh hoạt

-         Sử dụng vớ y khoa phòng ngừa

 
Tags: Suy tĩnh mạch sâu
 ĐĂNG KÝ GẶP DƯỢC SỸ
  • Currently 0/5
Cơ hội điều trị hiệu quả lâu dài suy giãn tĩnh mạch sâu cho các bệnh nhân
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)
Tin tức