Hậu quả khôn lường của tê bì chân tay sau tai biến không phải ai cũng biết

06:45 Ngày 04/04/2020
Tê bì chân tay là bệnh lý thường gặp sau tai biến. Đây là biểu hiện của tổn thương não bộ, lâu ngày sẽ dẫn tới mất khả năng vận động, teo tứ chi.

Vì sao tai biến dẫn tới tê bì chân tay?

Tai biến mạch máu não là một dạng bệnh lý não bộ thường gặp, nhiều nhất là ở người cao tuổi. Tai biến mạch máu não khiến mạch máu bị chèn ép, vỡ hoặc nghẽn lại trong vùng vỏ não.
te-bi-chan-tay-do-tai-bien-1
Tổn thương não bộ gây rối loạn cảm giác
 
Nhất là khi vùng bán cầu não phải bị tổn thương, vùng thùy chẩm bị ảnh hưởng sẽ dẫn tới chứng rối loạn cảm giác, trong đó có tê bì chân tay. Đây là một di chứng thường gặp khi bị tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Dấu hiệu tê chân tay sau tai biến

Tê chân tay sau tai biến não được các bác sĩ đánh giá là một triệu chứng phổ biến của rối loạn cảm giác. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh tê bì chân tay sau tai biến điển hình:
 
- Đầu ngón tay, chân tê ngứa râm ran.
 
- Các kẽ ngón tay, chân cảm giác bị châm chích, khó chịu.
 
- Chuột rút thường xuyên ở vùng bắp tay và chân.
 
- Tê buốt cánh tay, chân, rất khó vận động.
 
- Mất cảm giác phân biệt nóng lạnh, đau đớn ở tay, chân.
 
te-bi-chan-tay-do-tai-bien-2
Tay tê nhức mỏi thường xuyên
 
Phục hồi chức năng cảm giác sau tai biến là điều vô cùng cần thiết. Do vậy, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến các triệu chứng trên để chữa trị kịp thời.

Bệnh tê bì chân tay sau tai biến có nguy hiểm không?

Tê chân tay sau tai biến không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu mà còn gây ra nhiều phiền phức trong sinh hoạt và làm việc. Nếu không chữa trị ngay các triệu chứng càng ngày càng nhiều, tay chân mất hoàn toàn cảm giác, mất khả năng vận động, thậm chí nguy hiểm hơn là teo cơ hoặc bại liệt hoàn toàn.
 
Giải pháp ngăn chặn tê bì chân tay đến từ thiên nhiên
 
Y học cổ truyền từ ngàn đời nay đã ứng dụng thành công rất nhiều bài thuốc điều trị tê bì chân tay. Sản phẩm Tĩnh mạch linh kế thừa bài thuốc cổ Ngọc Bình Phong Tán từ thế kỷ 14, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngoài ra gia giảm thêm các vị thuốc: Đan sâm, Bạch truật, Hoa hòe, Xích thược, Hoàng kỳ… giúp máu lưu thông tốt trong các mạch máu, làm giảm các triệu chứng tê bì chân tay một cách hiệu quả. 
 
te-bi-chan-tay-do-tai-bien-3
Tĩnh mạch linh - Sản phẩm được người bệnh tin dùng
 
Sản phẩm Tĩnh mạch linh áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP, chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Với công dụng hỗ trợ lưu thông khí huyết,tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tăng độ bền của thành mạch, Tĩnh mạch linh tự tin đồng hành cùng bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, tê bì chân tay. 
Tags: Biến Chứng , Tĩnh mạch
 ĐĂNG KÝ GẶP DƯỢC SỸ
  • Currently 0/5
Hậu quả khôn lường của tê bì chân tay sau tai biến không phải ai cũng biết
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)
Tin tức